Các công dụng của tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu là sản phẩm rất đa dạng phục vụ nhu cầu sử dụng của con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số loại tinh dầu được ứng dụng phổ biến hiện nay như: tinh dầu tràm, dầu ô liu, dầu bưởi, tinh dầu oải hương. Tinh dầu có 3 công dụng chính đó chính là làm đẹp, sức khỏe, tạo mùi thơm. Các loại tinh dầu phục vụ mục đích sử dụng của chị em phụ nữ hính vì vậy tinh dầu được chị em phụ nữ rất ưa chuộng.

tinh dầu thiên nhiên

Dựa vào công dụng người ta phân loại tinh dầu thành 3 nhóm:

– Nhóm tinh dầu có công dụng làm đẹp bao gồm: dầu ô liu, dầu dừa.

– Nhóm tinh dầu có công dụng sức khỏe như: tinh dầu tràm, tinh dầu xả

– Nhóm tinh dầu có công dụng tạo mùi thơm như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu hoa cúc.

Chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về công dụng của 3 nhóm tinh dầu trên.

Tinh dầu làm đẹp

Tinh dầu làm đẹp

Tinh dầu là sản phẩm làm đẹp được đông đảo chị em sử dụng. Với thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên như: ô liu, quả dừa, hoàn toàn lành tính. Đó chính là lý do vì sao chị em rất ưa chuộng tinh dầu để phục vụ mục đích làm đẹp của mình.

– Tinh dầu có tác dụng làm dài lông mi và làm đậm lông mày, dưỡng da (tinh dầu dừa, tinh dầu ô liu)

– Làm mờ vết thâm sẹo do mụn (tinh dầu nghệ)

– Làm tóc khô, thưa hay rụng trở lên dày và dài óng hơn với tinh dầu dừa.

– Phục hồi làn da khô hư tổn bằng dầu dừa

Tinh dầu sức khỏe

tac dung tinh dau doi voi suc khoe

Ngoài công dụng làm đẹp tinh dầu còn có công dụng bảo vệ sức khỏe, phòng chống gió máy.  Người già và trẻ em sức khỏe yếu nên những khi trái gió trở trời thường dễ bị tác động bởi thời tiết. Chính vì vậy khi sử dụng một vài giọt tinh dầu tràm xoa vào thái dương, gan ban tày, gan bàn chân giúp giữ ấm. Ngoài ra có thể sử dụng một vài giọt tinh dầu tràm hòa với nước ấm để tắm cho trẻ nhỏ giúp phòng chống gió máy. Hay thoa tinh dầu tràm lên vị trí muỗi đốt giúp vùng da bị muỗi đốt không bị mẩn đỏ.

Tinh dầu hương thơm

tinh dau thom

Tinh dầu còn có tác dụng tạo mùi thơm giúp không gian sống của con người thoải mái hơn. Tinh dầu tạo mùi thơm thường kết hợp với bình xịt để mùi thơm có thể lan tỏa ra không gian dễ dàng hơn. Và tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa cúc là những loại tinh dầu thường được sử dụng để tạo hương thơm cho không gian sống.

Tóm lại, tinh dầu là sản phẩm có công dụng đa năng phục vụ nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khác nhau. Với đặc tính được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên tinh dầu là sản phẩm làm đẹp an toàn của đông đảo chị em phụ nữ. Không những vậy tinh dầu còn là sản phẩm an toàn cho trẻ em, người cao tuổi với vai trò phòng chống gió máy tác động tới sức khỏe của những đối tượng có sức khỏe yếu. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau hãy lựa chọn cho mình những loại tinh dầu thiên nhiên để góp phần làm đẹp cho chính bản thân mình cũng như bảo vệ sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

Latest Comments
  1. hoa
  2. trang

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *